Ấm lòng và tự hào là người Việt Nam.

Đăng bởi Hello boy vào lúc 21/07/2021


Hôm nay các tỉnh đón người dân ở TP.HCM về quê

Theo kế hoạch, hôm nay 21-7 sẽ có 10 chuyến xe từ Quảng Nam vào TP.HCM đón người dân Quảng Nam về quê.

Dự kiến xe xuất phát từ TP.HCM vào buổi chiều, người dân ăn uống trước khi lên xe, xe di chuyển trong đêm và đến Quảng Nam vào sáng sớm hôm sau. Xe không dừng, không đỗ trong suốt quá trình di chuyển và về thẳng đến khu cách ly tập trung của tỉnh.

Những người được đón là người dân Quảng Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn, già yếu, tàn tật, phụ nữ mang thai, trẻ em, ốm đau.

Cùng ngày, Đà Nẵng có 3 chuyến bay vào TP.HCM đón công dân về. Dự kiến các chuyến bay sẽ khởi hành lúc 10h, 15h và 18h.

Trong đợt này có 626 người Đà Nẵng có hoàn cảnh khó khăn từ TP.HCM trở về quê. Trong đó quận Cẩm Lệ có 110 người, huyện Hòa Vang 117 người, quận Hải Châu 97 người, quận Liên Chiểu 109 người, quận Thanh Khê 69 người, quận Ngũ Hành Sơn 55 người và quận Sơn Trà 78 người.

Trước đó, tối 20-7, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức chuyến bay đầu tiên chở miễn phí 192 người dân từ TP.HCM về quê. Phần lớn trong số này là lao động nghèo, người già, công nhân và sinh viên bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Trước khi lên máy bay, người dân sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2. Sau khi về đến Bình Định, mọi người được xe ôtô đón về các khu cách ly tập trung 7 ngày và xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định. Sau 7 ngày, ai có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ được đưa về nhà tiếp tục theo dõi, giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

- Trích từ nguồn: tuoitre.vn ngày 21/07/2021 -

Tags : Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)