Ba chỉ bò cuộn nấm kim châm hấp dẫn hơn hàng quán

Đăng bởi Bếp nhà Shuna vào lúc 19/07/2021

Bò ba chỉ JP Foods vào bếp cùng Hướng nghiệp Á - Âu với món BÒ CUỘN NẤM KIM CHÂM nhé:

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bò ba chỉ 400gr
- Nấm kim châm 300gr
- Rượu mirin 2 muỗng canh
- Hành lá 2 – 3 nhánh
- Hành tây ½ củ
- Tỏi băm nhuyễn 1 củ
- Rau sống ăn kèm: xà lách, dưa leo.
- Gia vị nêm nếm: đường, xì dầu, sốt tương đậu, sốt ớt, mật ong, dầu mè.

2. Cách làm món bò cuộn nấm kim châm ngon tại nhà:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bò ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng, xả lại với nước lạnh rồi dùng khăn giấy thấm khô thịt. Tiếp đó, bạn cắt thịt theo thớ ngang thành những miếng mỏng dài, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn khi chọn ba chỉ bò thái lát JP Food.

Nấm kim châm rửa sạch, bỏ gốc và ngâm trong nước muối loãng trong 5 phút rồi xả lại với nước lạnh, để ráo. Sau khi nấm đã ráo, bạn cho trải từng miếng thịt và bỏ phần nấm vừa đủ vào cuốn.

Xà lách rửa sạch, bỏ gốc lấy lá rồi để ráo. Dưa leo gọt bỏ phần vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Hành tây rửa sạch, bỏ vỏ và băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt bỏ gốc và cắt thành hạt lựu nhỏ.

- Bước 2: Chuẩn bị nước sốt nướng thịt

Thay vì ướp bằng các gia vị thông thường, bạn làm hỗn hợp ướp thịt nướng nhanh và lạ miệng từ rượu mirin. Bạn chuẩn bị một nồi nhỏ và cho phần rượu cùng một chút nước lạnh vào nấu sôi, tiếp đó bạn nêm thêm xì dầu và đường vào nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị rồi nấu đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Bước 3: Chuẩn bị nước sốt chấm

Để món bò cuộn nấm kim châm tại nhà bạn thêm ngon, hãy chuẩn bị thêm một phần nước chấm Hàn Quốc đơn giản từ tương đen và tương ớt cay nhé. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ việc cho hành tây, tỏi cùng tương đậu, tương ớt cay hòa cho các nguyên liệu lẫn vào nhau. Cuối cùng bạn thêm chút mật ong để tạo vị ngọt thanh cho sốt chấm nữa là xong.

Bước 4: Nướng thịt

Đối với món bò cuộn nấm kim châm, bạn có thể dùng chảo để nướng áp chảo giúp hạn chế bớt việc bám mùi của món ăn lên quần áo hay tóc như kiểu nướng thông thường. Để chảo nóng và tráng một lớp dầu mỏng lên phía trên sau đó cho thịt lên lần lượt để nướng chín. Trong lúc nướng thịt, bạn hãy tranh thủ quét lên một lớp hỗn hợp ướp thịt từ rượu mirin.

(*) Bí quyết làm bò cuộn nấm kim châm
Khi nướng bằng chảo, bạn hãy liên tục quét hỗn hợp ướp thịt lên để món ăn được thơm ngon hơn.

U

St

#bepnhashuna
#jpfood

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)