Bánh gạo sốt chả cá cay của bếp nhà Shuna

Đăng bởi Bếp nhà Shuna vào lúc 15/07/2021

Bếp nhà Shuna hôm nay lên sóng cùng JPFood, bé Na xin chào cả nhà ạ.

Na rất thích ăn các món ăn Hàn Quốc có lẽ do vị béo béo thơm thơm, độ ngậy ngay và se se cay của món ăn làm con nhớ mãi, nhất là những ngày đi học về gặp trời mưa lạnh, được ăn một đĩa tokbokki thì còn gì bằng nữa nhỉ. Cũng vì na thích, nên Na sẽ vào bếp cùng chia sẻ bí quyết của Na là món Bánh gạo sốt chả cá cay của bếp nhà Shuna (Tokbokki) cho cả nhà xem nha. 

Đầu tiên Na chọn mua nguyên liệu tại đây nha: 

Nguyên liệu chính Nguyên liệu sốt

Sau khi JPFood đã  giao đầy đủ nguyên liệu, mình cùng làm món ăn nha:

Bước 1Đầu tiên, để làm phần sốt, bạn cho nước nóng vào tô rồi cho muối vào, khuấy đều lên. Tiếp tục cho đường, mật ong và ớt bột vào.

Bước 2: Cho bánh gạo vào chảo sâu lòng, thêm khoảng 120ml nước rồi đun bánh gạo lên cho chín. Khi nước vừa bắt đầu sôi, bạn cho 15g đường vào cùng.

Bước 3: Khi bánh gạo đã chín mềm, bạn cho 3-5 thìa sốt đã làm ở bước 1 vào.

Bước 4: Để cho hỗn hợp sôi một chút, sau đó cho thêm chả cá cắt nhỏ, 120ml nước vào. Nêm nếm thêm với sốt tương ớt ta vừa làm và xì dầu.

Bước 5: Cuối cùng, bạn trộn đều tất cả và cho thêm hành lá vào cùng. Trộn đều tất cả lên rồi tắt bếp.

Bước 6: Rắc phô mai lên mặt bánh gạo, sau đó quay trong lò vi sóng trong 1 phút cho phô mai chảy hết.

Kết quả đây nha cả nhà ơi!!!

Những chiếc bánh gạo dẻo cay phủ phô mai béo ngậy, mùi xúc xích thơm phức, chả cá umook cực hấp dẫn phải không cả nhà ơi?

À quên, món này ăn ngon và "an toàn" hơn khi có một ly nước đá kế bến á, nếu ăn được cay như anh hai Shubin của Na, Na nghĩ cả nhà mình ăn món này cùng nước ngọt là ngon nhứt luôn nhen!!!!

- Bếp nhà Shuna -

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)