Bắp rang bơ bằng nồi nhà Shuna

Đăng bởi Bếp nhà Shuna vào lúc 02/08/2021

Bắp rang bơ nhà Shuna chỉ cần 1 cái nồi có nắp thoát hơi, dầu thực vật, bơ, vani đường, bắp nổ. những vật liệu mình dễ dàng tìm mua được tại các hệ thống siêu thị nha.

Đầu tiên cho dầu thực vật vào nồi, vặn lửa vừa và thả hạt bắp vào nồi, nhớ là phải cho thoát hơi nha, nếu không hạt bắp sẽ bị dai đấy nhé. Nhẹ nhàng lắc chảo để giữ cho hạt bắp nổ đều và không bị cháy. khi bắp nổ hết, tắt bếp và mở nắp nồi để tránh hơi nước làm mềm hạt bắp, đổ bắp vào tô cho nguội, trong lúc chờ làm "áo bắp"

Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho 150gr đường và 100ml nước vào khuấy đều đến khi tan và chuyển qua màu cánh gián, đặc sệt, cho bơ và 50ml nước vào khấy hỗn hợp tan đều, cho 1 tuýp vani nhỏ vào cho thơm. Vặn lửa nhỏ lại, cho bắp đã nổ vào nồi, đảo đều từ 3-4 phút để bắp được "mặc hết áo" thì tắt bếp.

Thành phẩm hôm nay là món bắp rang bơ thơm ngon béo ngậy, thơm thơm mùi bơ vani, vị ngọt béo giòn giòn vô cùng hấp dẫn nha.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)