Canh tôm nõn nấu đậu ngon xuất sắc

Đăng bởi Bếp nhà Shuna vào lúc 18/07/2021

Shuba thích cái vị giòn giòn sần sật, mùi thơm thơm, ngọt thanh thanh của tôm nõn lắm, lại cũng thích ăn đậu hũ nữa, sẵn rủ lạnh nhà Na đang có đủ nguyên liệu rồi, Na chia sẻ cách làm món này cho cả nhà ăn thứ xem ngon hông nha.
 

Đầu tiên Na chuẩn bị nè:

  • Tôm nõn: 1 gói (mẹ Shuna hay mua gói nhỏ hình như là 300gr á)
  • Đậu phụ: 2 miếng
  • Sườn que heo mẹ mua ở JPFood á
  • Đậu hà lan, cà rốt
  • Hành tím, rau ngò, muối, hạt nêm, 1 muỗng dầu ăn 

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, Shuna bắt đầu nấu nước xương hầm trước

Bước 1: cho một tép hành tím băm nhuyễn vô nồi, cho một muỗng dầu ăn nhỏ đảo đều, khi hành thơm thì Na cho sườn que vô, cho thêm ít muối nữa, xào cho sườn que săn lại rồi cho nước vô đậy nắp lại hầm chừng 60 phút. Xong lọc lấy nước, sườn thì Na gắp ra tô, thả mấy cọng lá é vô nữa cho anh hai chấm muối ớt xiêm giã lá é (trời ơi, ăn thơm ngon gì đâu luôn)

Bước 2: tôm nõn Na rửa lại một lần nước lọc cho sạch bụi bẩn (chớ tôm này đã được làm sạch, hấp chín, rồi mới đóng gói mà), cà rốt Na gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu nè,  đậu hũ Na cũng cắt hạt lựu luôn, có đậu Hà Lan là tự giống hạt lựu rồi (khỏi xắt, khoẻ re).

Bước 3: đổ nước xương vào nồi đun sôi, cho cà rốt và đậu hà lan vào nấu chín, sau đó cho tôm nõn và đậu hũ vào cùng xíu hạt nêm cho vừa ăn, canh sôi lên là tắt bếp nè.

Bước 4: Na múc ra tô rồi rắc rau mùi lên cho điệu đà.

(Món này mẹ Na làm lúc nhỏ xíu á, lúc đó là tôm nõn băm nhuyễn, đậu hũ cũng đánh nhuyễn luôn, giờ thì lớn rồi nên để nguyên vậy ăn)

Canh này dễ nấu lắm, làm món này xong là Na đã có 2 món cho bữa cơm hôm nay đó nha: canh tôm nõn đậu hũ và sườn que "lướt" muối ớt xiêm (à, muối ớt xiêm nhà mình giã với lá é chấm ngon, màu muối đẹp và thơm lắm luôn nè, bữa nào đề nghị JPFood làm sẵn món muối này mới được).

Chúc cả nhà ăn ngon miệng nha!

- Bếp nhà Shuna -

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)