Chả tôm - thực đơn bổ dưỡng thay đổi lạ miệng

Đăng bởi Bếp nhà Shuna vào lúc 21/07/2021

Nguyên liệu

1/2kg tôm bỏ phần đầu

1 muỗng cà phê muối

3 tép tỏi

2 cọng hành lá, rửa sạch, cắt khúc nhỏ

½ muỗng cà phê đường

1 muỗng cà phê tiêu

1 ít mỡ cắt hạt lựu cho vào lò nướng cho nóng, đến khi nó trong thì lấy ra (nếu không có mỡ, cho 2-3 muỗng canh dầu vào trộn chung)

1 quả trứng tách lòng trắng, lòng đỏ riêng

Các bước thực hiện

Bước 1: Tôm lột vỏ, rửa sạch, để ráo. Để tôm thật ráo, bạn có thể sử dụng cách dùng khăn giấy thấm hút nước cho tôm.

Bước 2: Sau khi tôm đã ráo nước, bạn cho vào khay cùng với 1 muỗng muối và trộn đều lên. Sau đó cho khay tôm vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng hoặc có thể để qua đêm.

Bước 3: Lấy tôm ra khỏi tủ lạnh, sau đó cho tỏi, hành lá cắt khúc, đường, tiêu, dầu ăn vào trộn cho thật đều.

Bước 4: Cho hỗn hợp vào máy, xay cho nát vừa phải sau đó lấy ra trộn đều với lòng trắng trứng rồi xay tiếp lần nữa cho thật nhuyễn.

Bước 5: Bắc xửng hấp lên, chờ cho nước sôi. Múc một phần thịt tôm đã xay vào lá chuối và gấp lại, cứ làm vậy cho hết tôm và chờ nước sôi thì bỏ hết vào nồi hấp cho chín. Thời gian hấp lý tưởng cho chả tôm là 7 – 10 phút.

Bước 6: 2 phút trước khi chả chín, bạn dùng lòng đỏ trứng gà thoa lên mặt chả tôm cho đều đẹp, và hấp thêm khoảng 2 phút nữa cho chín bề mặt trứng. Đợi nguội, bạn cắt ra ăn rất ngon và dai.

Những lưu ý khi chế biến: vì không sử dụng bột để tạo độ dai và kết dính nên bạn phải để tôm thật ráo hoặc lau thật khô nước cho tôm. Nên bỏ phần đầu vì gạch tôm có thể cho thành phẩm chả bị bở. Mẹo để lột vỏ tôm dễ dàng khi sơ chế đó là bạn cho tôm vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút, tôm sẽ cứng lại dễ dàng tách vỏ hơn.

Với cách làm chả tôm hấp ngon, an toàn vệ sinh, không chứa hàn the như thế này bạn sẽ đảm bảo được sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Hãy cùng thực hiện và chúc bạn thành công!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)