Nguy hiểm với mặt nạ dưỡng da đẹp siêu tốc

Đăng bởi Thao Mei vào lúc 01/04/2019

Khả năng cấp ẩm, nuôi dưỡng của mặt nạ giấy không thể phủ nhận nhưng 15 phút đắp mặt nạ khiến da đẹp lên bất ngờ thì rất có thể mặt nạ bạn đang dùng chứa steroid gây hại.

Mặt nạ giấy không còn đơn thuần là thói quen chăm sóc da của các tín đồ làm đẹp mà đã trở thành niềm đam mê của không ít cô nàng. Cấp ẩm sâu, khiến da ẩm mọng và căng mướt ngay sau khi sử dụng là lý do khiến mặt nạ giấy được nhiều người yêu thích đến vậy.

thành phần có hại trong mặt nạ giấy

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại mặt nạ giấy đều tốt cho da. Những loại mặt nạ có chứa glucocorticoid, một loại steroid đã bị cấm sử dụng, sẽ làm tăng nguy cơ khiến da bị viêm nhiễm, nổi mụn và giãn nở mao mạch.

Glucocorticoid vốn là một chất đặc trị viêm nhiễm và dị ứng da nhưng nếu sử dụng mặt nạ giấy chứa chất này liên tiếp trong 2 tuần, da đã bị phụ thuộc vào hoạt chất này. Nếu ngưng sử dụng, bạn có thể bị dị ứng da, viêm nhiễm, nổi mụn… Đây cũng là thành phần phổ biến trong kem trộn, giúp da đẹp lên nhanh chóng nhưng chính là nguyên nhân khiến da yếu đi, dẫn đến tình trạng nổi mụn trầm trọng.

Khả năng mang đến hiệu quả nhanh chóng và rõ rệt của glucocorticoid là lý do khiến nó được sử dụng trong kem trộn và nhiều loại mặt nạ giấy. Thành phần này khiến người ta tin rằng sản phẩm kem trộn họ đang sử dụng thật sự có hiệu quả và tấm mặt nạ giấy đắp có thể giúp da đẹp lên tức thì.

thành phần có hại trong mặt nạ giấy

Mặc dù glucocorticoid đã bị cấm nhưng không ít thương hiệu vẫn lách luật bằng cách ghi sai tên thành phần trên bao bì. Với số lượng khổng lồ các loại mặt nạ được sản xuất hàng ngày, các cơ quan chức năng khó có thể kiểm soát được tình trạng này.

thành phần có hại trong mặt nạ giấy

Ngoài steroid (corticoid, cortisol, glucocorticoid…), bạn cũng nên tránh mua các loại mặt nạ có chứa chất tạo mùi hay cồn gây hại (denatured alcohol/alcohol denat). Rất nhiều loại mặt nạ trên thị trường hiện nay chỉ có glycerin, hương liệu và nước trong thành phần. Cách tốt nhất để không mua nhầm các loại mặt nạ gây hại là lựa chọn những sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)