Điểm danh 5 thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư vú

Đăng bởi Đặng Thị Lạ vào lúc 14/12/2019
Khoảng 30- 40% nguyên nhân do chế độ ăn uống dẫn đến các bệnh ung thư, bao gồm cả ung thư vú. Để ngăn chặn nguy cơ mắc ung thư vú, tốt nhất, bạn nên tránh một số thực phẩm có nguy cơ cao sau đây.

 Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, ung thư vú là căn bệnh mà chị em phụ nữ thường gặp nhất và có ảnh hưởng nhiều nhất tới hàng triệu phụ nữ mỗi năm. Dạng ung thư này xảy ra trong các tế bào vú khi các tế bào này bắt đầu nhân lên một cách không kiểm soát được.

Hiện nay, tỷ lệ người mắc ung thư vú tại Việt Nam ngày càng cao. Lối sống và những loại thực phẩm bạn dung nạp vào là một trong những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này. Những loại thức ăn ấy tích tụ lại, lâu dần khiến khả năng mắc bệnh ung thư vú trở nên cao hơn.

Nguy cơ phát triển ung thư vú thường do nhiều yếu tố khác nhau như: tuổi tác, tiền sử gia đình, các vấn đề về kinh nguyệt, chủng tộc, không có con, thừa cân... 

Hoàn toàn không có thực phẩm hoặc chế độ ăn kiêng nào có thể ngăn chặn nguy cơ ung thư vú. Tuy nhiên, nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn nếu bạn thường xuyên dùng một số thực phẩm sau đây:

1. Rượu

Nguy cơ ung thư vú sẽ tăng cao khi bạn uống rượu thường xuyên. Rượu là tác nhân dẫn đến tăng nồng độ estrogen, gây tổn thương các tế bào ADN và dẫn đến ung thư vú.

Kết quả nhiều nghiên cứu cho thấy, so với những người không uống rượu, những người uống nhiều rượu sẽ có nguy cơ bị ung thư vú cao hơn.

Uống bia rượu 3 lần mỗi tuần là nguyên nhân dẫn đến tăng nguy cơ ung thư vú lên gần 15%.

2. Đường

Theo kết quả một nghiên cứu được thực hiện tại Trung tâm Ung thư MD Anderson của Đại học Texas (Mỹ) cho thấy, với một chế độ ăn nhiều đường, các khối u tuyến vú sẽ có nguy cơ phát triển nhanh hơn.

Nguy cơ ung thư vú sẽ tăng cao với chỉ số đường huyết tăng. Lượng đường cao là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ ung thư vú. 

Chỉ số đường huyết cao là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ ung thư vú. Đường làm tăng lượng đường trong máu và giải tăng mức insulin. Dẫn đến tăng mức estrogen, làm tăng nguy cơ ung thư vú, theo The Health Site.

Những thực phẩm giàu đường bạn nên hạn chế sử dụng bao gồm đồ uống thể thao, nước ngọt…

Bên cạnh đó, chất làm ngọt nhân tạo như aspartam và sucralose cũng sẽ dẫn đến tăng mức insulin và dẫn đến tăng nguy cơ ung thư vú.

3. Những sản phẩm nhiều chất béo

Kết quả nhiều nghiên cứu cho thấy, chất béo từ thực phẩm chế biến sẽ có thể dẫn đến sự phát triển của ung thư vú.

Chế độ ăn giàu chất béo sẽ khiến hàm lượng oestrogen và prolactin tăng cao hơn . Từ đó dẫn đến tăng nguy cơ ung thư vú.

4. Thịt nướng, thịt chế biến

Trong thịt chế biến có chứa giàu chất béo, muối và chất bảo quản, từ đó dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Đồng thời, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, việc ăn nhiều thịt chế sẽ dẫn đến tăng nguy cơ bị ung thư vú hơn. Theo tiến sĩ Maryam Farvid, từ Đại học Harvard (Mỹ): Việc giảm ăn thịt chế biến không những mang đến lợi ích tốt cho sức khỏe mà còn giúp ngăn ngừa ung thư vú.

Thịt nướng là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng nó cũng là một trong những loại thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư vú. Trong thịt có chứa nhiều protein khi được nướng ở nhiệt độ cao, có thể sản sinh ra của các chất gây ung thư đột biến, theo The Health Site.

5. Các sản phẩm sữa

Các loại động vật sản sinh sữa thường sẽ được tiêm hormon và hóa chất. Khi những hormon này ở bên trong cơ thể sẽ có thể điều chỉnh sự khác biệt và phân chia tế bào dẫn đến tăng tỷ lệ ung thư vú.

Trên đây là những thực phẩm sẽ khiến bạn bất ngờ bởi chúng vô cùng quen thuộc nhưng lại là nguyên nhân dẫn tới ung  thư vú. Hãy nghiêm túc hạn chế sử dụng chúng để bảo vệ sức khỏe lâu dài của bạn nhé!

Tags : thực phẩm tốt, ung thu vứ, đồ lót lacasa, đồ lót xuất khẩu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)