Điểm danh 7 dấu hiệu cho thấy bạn mặc sai cỡ áo ngực

Đăng bởi Đặng Thị Lạ vào lúc 14/12/2019

Mặc áo ngực sai cỡ gây không ít ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bạn gái. Sau đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đang mặc sai kích cỡ, không đúng kiểu dáng hoặc không phù hợp với bạn.

Báo cáo cho thấy khoảng 80% phụ nữ mặc áo ngực sai kích cỡ. Bạn có gặp phải  7 dấu hiệu sau:

1. Có vết hằn trên da

Bạn có cảm giác bức bối với chiếc áo ngực sau một ngày dài hoạt động. Có nhiều vết hằn trên da và rộp đỏ. Chứng tỏ rằng bạn đang mặc áo quá chật. Để thoải mái hơn, bạn nên chuyển sang cỡ áo khác, lớn hơn (32,34,36). Đồng thời, nếu bị gọng đâm vào da chứng tỏ rằng cúp ngực quá nhỏ. Tốt hơn hết là bạn nên chuyển sang áo cúp ngực lớn hơn (A, B, C, D).

2. Cúp ngực mấp mô

Mấp mô trên cúp áo ngực (dễ thấy nhất khi mặc áo phông) do nguyên nhân phổ biến nhất là cúp quá to. Cục nhô lên là bởi những vết gấp của vải dư ra nổi lên. Hoặc lý do cũng có thể là có thể do máy giặt. Để áo ngực được bền hơn, bạn nên  giặt tay nhẹ nhàng.

3. Dây áo kéo vai trễ xuống hoặc tụt khỏi vai

Dây áo ngực đóng vai trò rất quan trọng để toàn bộ áo vừa với bạn. Khi dây kéo vai bạn xuống cho thấy rằng bạn chưa điều chỉnh cho vừa. Cần kịp thời điều chỉnh chiều dài dây sao cho thật vừa vặn, đừng để đến mức thít vào da. Trong trường hợp dây áo đã quá giãn, bạn nên thay dây hoặc đổi áo ngực mới.

4. Phần giữa áo không sát vào da

Phần giữa dây áo nằm xa da bạn có thể do phần cúp ngực quá nhỏ. Vấn đề này khá phổ biến. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên chuyển sang cỡ cúp ngực vừa. Đồng thời, bạn cũng nên tìm kiểu áo khác vừa vặn hơn.

5. Dây áo không song song với mặt đất

Phần sau của dây áo phải thẳng hàng qua lưng bạn và song song với mặt đất. Dây áo quá chật sẽ dẫn đến cong trên lưng. Cũng có thể là do nó quá rộng. Bạn cần giảm xuống một size hoặc tăng lên tùy theo trường hợp.

6. Phần ngực tràn ra ngoài cúp ngực

Cúp áo ngực cần phải bao phủ hết toàn bộ ngực. Khi thấy có bất cứ phần ngực nào tràn ra bên trên hay sang một bên cúp áo ngực, bạn cần kịp thời tăng lên một cỡ. 

7.  Có cảm giác đau

Áo ngực của bạn gây đau bởi đó không phải cỡ vừa vặn. Nhiều chị em cho rằng sẽ khó tránh khỏi việc không thoải mái khi mặc áo ngực. Tuy nhiên điều này không đúng trong mọi trường hợp bởi với một chiếc áo ngực vừa vặn sẽ mang đến sự thoải mái đủ để bạn không phải để ý đến.

Với chia sẻ 7 dấu hiệu cho thấy bạn mặc sai cỡ áo ngực vừa chia sẻ, hi vọng sẽ giúp bạn biết cách chọn đúng kích cỡ áo ngực, tự tin, thoải mái. Đồng thời, biết cách bảo vệ và chăm sóc tốt hơn cho phần cơ thể quan trọng này. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)