Dồi sụn - món ăn rất Việt Nam

Đăng bởi Bếp nhà Shuna vào lúc 16/07/2021

Dồi sụn nướng là món ăn mang đậm nét truyền thống của ẩm thực Việt Nam.

Ngày nay, nhiều gia đình lựa chọn tự chế biến dồi tại nhà vừa tiết kiệm thời gian, vừa mang đến bữa ăn ngon miệng. Nhưng cách làm dồi sụn nướng thế nào thì không phải ai cũng biết.

Thành phần chính trong món dồi sườn sụn nướng bao gồm:

-  Vỏ lòng lợn non (ruột heo);

- Thịt heo xay: lựa chọn phần nạc vai;

- Sườn sụn heo, Mỡ heo, Tiết heo (tùy khẩu vị có thể thêm hoặc không);

- Các loại rau củ: hành tây, cà rốt, húng quế, rau răm, hành lá (thêm/bớt các loại rau thơm theo sở thích)

- Đậu phộng đã giã nhỏ; Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm.

Cách làm dồi sụn nướng tại nhà:

Làm sạch vỏ lòng non: Sử dụng nước và muối trắng để làm sạch hết dịch ở 2 mặt trong - ngoài vỏ lòng lợn. Tiếp đến dùng thêm nước cốt chanh và giấm để khử sạch mùi hôi. Cần phải làm thật kỹ bước này để đảm bảo nguyên liệu sạch, không mùi hôi.

- Làm sạch mỡ heo, thịt nạc và sườn sụn, băm nhỏ và nhuyễn, trộn đều.

- Rau thơm rửa sạch, băm nhỏ, để riêng 1 chén.

- Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu, cho tất cả nguyên liệu vào bát lớn. Cho gia vị, ước lượng tùy theo khẩu vị riêng. Trộn đều nguyên liệu và gia vị. Để nguyên khoảng 30 phút để ngấm gia vị.

- Nhồi nhân vào dồi: Đây là một bước khá phức tạp, bạn cần khéo léo khi làm. Dùng dây buộc cố định 1 đầu của vỏ lòng lợn non. Lần lượt cho các nguyên liệu đã trộn vào. Để dễ dàng nhồi nhân hơn, bạn có thể sử dụng phễu đặt trên miệng lòng và đưa nhân vào. Sử dụng que hoặc đũa để nén chặt nhân. Sử dụng dây buộc chia từng đoạn vừa ăn.

- Sau khi nhồi xong, bạn luộc dồi qua nước sôi khoảng 5 - 10 phút. Lấy ra, để nguội và ráo nước.

- Cho từng khoanh dồi lên vỉ nướng. Đặt lên bếp than hoa hoặc bếp nướng đến khi dồi chuyển màu vàng là được.

- Dồi sụn nướng chấm với tương ướt hay các loại nước chấm tự pha chế đều thấy ngon, bạn có thể tự do sáng tạo nước chấm tùy theo khẩu vị của mình.

Để tiết kiệm thời gian, các gia đình thường sử dụng dồi sụn đóng gói do JPFood phân phối. Việc chế biến dồi sụn nướng ngày này trở nên vô cùng đơn giản và dễ dàng.Sau khi mua về, rã đông theo hướng dẫn sử dụng xong, bạn chỉ cần xếp nguyên miếng dồi lên vỉ nướng.

Chỉ với vài phút là bạn đã có món dồi sụn nướng thơm nức mũi, ngon khó cưỡng rồi! Dồi sụn nướng là một lựa chọn hoàn hảo cho những bữa ăn sum họp gia đình cuối tuần. Vậy còn chần chờ gì mà không áp dụng ngay để thay đổi món ăn cho gia đình của mình!

Mua hàng tại đây nha: Dồi Sụn JPFood

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)