Hàu sữa chiên trứng, món ngon lạ miệng

Đăng bởi Bếp nhà Shuna vào lúc 21/07/2021

Hàu sữa chiên trứng là món ăn mà Shuna thích ăn nhất là vào buổi sáng, ăn cùng cháo hàu hoặc cơm rất ngon. Đây là đặc sản mà Shuna được ba mẹ dẫn đi ăn khi đi du lịch ở Phú Yên, một nơi có cảnh đẹp thiên nhiên hoang dã, ít khói bụi, không ồn ào như các khu du lịch khác mà Shuna đã đi qua.

Nguyên liệu đơn giản: trứng gà và hàu😉

Nhà Shuna thường mua hàu thịt tách vỏ sẵn, rửa sạch lưỡi, làm sạch ruột hàu.

Trứng cho vào tô, cắt nhỏ lá hành lá, thêm một muỗng nước mắm, đánh tan đều hỗn hợp.

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu xong, bắc chato dầu rồi cho hành lá vào phi đến khi có mùi thơm, cho tiếp hàu vào cùng 1/2 muỗng hạt nêm. Các bạn nhớ xào lửa lớn đến khi hàu mọng nước thì đổ trứng vào, vặn lửa nhỏ, rắc ít tiêu xay, đậy nắp chờ đến kho mặt trứng vàng, chín đều.

Thành phẩm là món hàu trứng béo, ngọt thanh cho bữa cơm thêm "lạ miệng", nếu ăn chấm thêm tương ớt sẽ đỡ bị ngán hơn đó nha.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)