Hướng dẫn cạo "cỏ" vùng bikini

Đăng bởi LACASA Manufacture vào lúc 05/02/2020

Cách để Cạo lông Vùng kín

Ngày nay cạo lông vùng kín đang trở thành xu hướng thời trang của cả nam và nữ nhưng để có thể cạo lông đúng cách thì bạn cũng cần có những kỹ năng cần thiết. Thật ra thì cho dù bạn là nam hay nữ, cách cạo lông vùng kín cũng chỉ quy thành hai bước khá giống nhau: cạo sạch lông đi và tránh làm da bị sưng tấy. Nào hãy cùng xem các thao tác chuẩn bị trước khi cạo nhé:

1. Tỉa bớt lông ở vùng kín trước. Dao cạo chỉ được thiết kế để cạo những vùng lông ngắn, nếu bạn dùng nó cho lông dài hơn thì dễ làm dao cạo bị kẹt và cùn. Để tỉa lông, nhẹ nhàng kéo lông lên trên khỏi da và sau đó dùng kéo sắc nhỏ hoặc tông đơ để tỉa, nên chọn những loại có khoá an toàn. Bạn có thể sử dụng máy cạo râu điện tử thay cho kéo, tuy nhiên hãy sử dụng loại thông thường chứ đừng chọn loại máy cạo râu có đầu xoay. Chọn những khoảng lông nào ngắn hơn 0.5 cm.

 • Nếu bạn mới cạo lông lần đầu thì tốt nhất hãy để lông ngắn như vậy trong vài ngày để bạn có thời gian thích nghi với cảm giác "trần trụi" trước đã.
 • Nếu bạn có biệt danh hậu đậu thì đừng nên sử dụng kéo để cắt tỉa lông ở vùng nhạy cảm. Và nếu bạn cảm thấy lo lắng khi phải cắt chỗ này tỉa chỗ kia thì hãy sử dụng loại máy cạo râu điện tử. Sử dụng máy sẽ an toàn cho da hơn vì các lưỡi dao sẽ không cắt quá sát vào da.

Tiêu đề ảnh Shave Your Pubic Hair Step 1

2. Tắm nước ấm trước để lông và nang lông trở nên mềm hơn. Như vậy sẽ dễ dàng loại bỏ các phần lông cứng ở vùng kín hơn. Nghe có vẻ như đây là một việc làm dư thừa tuy nhiên nó sẽ giúp cho quá trình cạo lông trở nên dễ kiểm soát.

 • Nếu bạn không có thời gian thì bạn chỉ cần làm ướt một tấm khăn lông nhỏ bằng nước ấm và phủ lên lông trên vùng kín trong khoảng năm phút cũng sẽ cho kết quả tương tự.
 • Những người thành thạo thường sẽ nói với bạn rằng tốt nhất bạn nên tẩy da chết trước và sau khi cạo lông nhưng đa số lời khuyên sẽ chỉ ra rằng chỉ cần tẩy da chết sau khi đã cạo lông là đủ. Tẩy da chết trước khi cạo lông sẽ giúp lông hướng ra ngoài khỏi da giúp bạn có thể cạo sát hơn và tránh nguy cơ dao cạo làm trầy da bạn. Vì vậy nếu bạn có nhiều thời gian thì tẩy tế bào chết trước khi cạo lông cũng khá tốt cho da.

Tiêu đề ảnh Shave Your Pubic Hair Step 2

3. Dùng kem tạo bọt để không làm rát da. Bạn có thể sử dụng loại kem cạo râu không mùi, các loại kem bôi hoặc gel để tạo bọt quanh vùng kín nơi bạn muốn cạo lông. Bạn nên sử dụng các loại kem dành riêng cho việc cạo lông vùng kín hơn là sử dụng các loại kem dành cho da mặt vì công dụng của hai loại kem này là khác nhau. Đừng cạo lông khi lông khô cứng.

 • Luôn bôi thử kem cạo trên một vùng da khác của cơ thể để xem có gây dị ứng cho bạn hay không trước khi quyết định dùng nó cho lông vùng kín.
 • Sản phẩm được dán nhãn dành riêng cho phái nữ không có nghĩa là phái nam không dùng được. Thường thì các loại kem cạo lông dành cho phụ nữ thường dịu nhẹ hơn loại dành cho đàn ông. Hơn nữa, các loại kem cạo râu của nam thường có mùi thơm nên sẽ dễ gây dị ứng cho da bạn hơn. Vì thế nếu bạn là nam, bạn cũng có thể nhân cơ hội bạn gái/chị/bạn cùng phòng của bạn không để ý mà lén mượn những sản phẩm này để sử dụng cũng được, họ sẽ không biết đâu!

Tiêu đề ảnh Shave Your Pubic Hair Step 3

Bắt đầu thao tác cạo nhé:

 

1. Dùng dao cạo. Hãy dùng dao cạo mới. Dao cạo càng mới thì càng tốt cho việc cạo lông. Nếu nó là loại dao cạo nhiều lưỡi và có tẩm dung dịch lô hội làm mềm da thì lại càng tốt hơn nữa. Dao cạo màu xanh hay hồng đều không quan trọng. Nếu nó bén hoặc có nhiều lưỡi thì không chỉ dễ cho bạn khi sử dụng mà còn an toàn cho da của bạn nữa.

 • Bạn không thích thay dao cạo liên tục? Nếu vậy hãy bảo quản dao cạo bạn đang dùng để có thể dùng đi dùng lại nhiều lần. Hãy dùng một dao cạo riêng để cạo lông vùng kín và luôn nhớ làm sạch nó sau mỗi lần sử dụng. Đừng để dao bị ướt – nước sẽ làm cho lưỡi dao của bạn bị gỉ sét và cùn.

Tiêu đề ảnh Shave Your Pubic Hair Step 4

2. Làm căng vùng da cần cạo lông. Nếu bạn không làm căng da thì sẽ rất dễ cắt trúng vào da bạn. Dao cạo chỉ sử dụng tốt trên bề mặt phẳng. Dùng một tay để căng da và nhớ giữ nguyên vị trí để bạn có thể bắt đầu cạo lông.

 • Hãy bắt đầu từ vị trí dưới rốn, căng da thẳng ngược lên trên khỏi phần lông bạn muốn cạo. Muốn cạo theo chiều nào là tuỳ bạn. Bạn muốn cạo sạch hết? Hay cạo theo hình số 8? Bạn là người quyết định phải tạo kiểu như thế nào! Tuy nhiên đừng tốn quá nhiều thời gian cho việc này vì mọi người có thể thắc mắc bạn làm gì trong nhà tắm mà lâu quá.

Tiêu đề ảnh Shave Your Pubic Hair Step 5

3. Cạo nhẹ nhàng và từ tốn. Có hai điều bạn cần lưu ý: cạo theo chiều lông mộc sẽ giúp ngăn ngừa rát da, ngăn ngừa lông mọc ngược vào trong và cạo ngược chiều thường không tốt cho da.[3] Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm, hãy cạo xuôi theo chiều lông mọc ngay cả khi làm như vậy sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

 • Nếu bạn muốn thay đổi hướng cạo để có thể cạo lông được sạch hơn, hãy thử cạo theo chiều ngang nếu lông bạn mọc theo chiều hướng xuống. Ví dụ như cạo từ trái sang phải. Hãy làm quen với cảm giác lông mọc theo chiều nào hơn là cố gắng nhìn xem nó mọc theo hướng nào như vậy sẽ giúp bạn cạo nhanh hơn.
 • Đừng cạo quá mức. Chỉ cạo đến khi nào bạn cảm thấy sạch rồi thì dừng lại. Nếu bạn cạo đi cạo lại nhiều lần, da bạn sẽ dễ bị nhiễm trùng.
 • Khi mới bắt đầu cạo lông, bạn sẽ nhận thấy rằng nếu bạn cạo lông vùng kín cứ sau hai ngày một lần thì sẽ dễ làm da nổi đỏ hoặc ngứa. Hãy cạo lông cách nhau vài ngày cho đến khi da đã quen với thay đổi này.

Tiêu đề ảnh Shave Your Pubic Hair Step 6

4. Đừng quên lông phía trong mông! Nếu bạn từng đi vào thẩm mỹ viện để tẩy lông thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra rằng khi nhân viên đổ sáp nóng lên các bộ phận bạn muốn tẩy lông thì cô ấy cũng sẽ yêu cầu bạn "nằm sấp" xuống. Như thế cô ấy mới có thể tẩy cả lông trong "khe hở" mà bạn thường hay quên này. Nếu bạn muốn sạch sẽ hoàn toàn thì hãy cạo sạch lông trong mông nữa!

 • Dùng tay để kiểm tra lại xem đã sạch lông chưa. Có thể lúc cạo lông bạn sẽ dùng gương để dễ thấy tuy nhiên gương cũng chưa chắc cho bạn thấy hết hoàn toàn. Hãy dùng tay để kiểm tra mọi hướng trước, sau, trong, ngoài để có thể chắc chắn rằng lông đã được loại bỏ hoàn toàn.
  • Nếu bạn cạo sạch hoàn toàn lông vùng kín thì nguy cơ mắc một trong hai bệnh lây truyền qua đường tình dục STD sẽ tăng (là bệnh nhiễm vi rút HPV và bệnh u mềm lây). Mặc dù căn bệnh thứ hai nghe tên có vẻ không giống như bệnh STD thông thường nhưng thực chất nó cũng thuộc loại bệnh STD

Tiêu đề ảnh Shave Your Pubic Hair Step 7

 

5. Hãy dọn dẹp nhà tắm sau khi cạo lông xong. Nếu bạn để những phần lông rơi vãi trong nhà tắm làm nghẹt cống thoát nước thì chắc bạn sẽ bị phạt dọn rác cả tuần và sẽ bị mọi người trong nhà trêu ghẹo. Để tránh các tình huống trớ trêu này, hãy nhớ dọn sạch nhà tắm.

 • Tỉa lông trong nhà vệ sinh và cạo lông trong nhà tắm thì dọn dẹp sẽ dễ dàng hơn. Khi cạo lông xong hãy nhớ kiểm tra cống thoát nước, khăn tắm, sàn nhà và cả dao cạo nữa xem đã sạch hoàn toàn chưa.

Tiêu đề ảnh Shave Your Pubic Hair Step 8

LACASA Manufacture sẽ hướng dẫn bạn thêm về phương pháp dưỡng da sau khi "dọn cỏ", bạn có thể tham khảo theo các link sau

Nguốn: Wikihow

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)