Khởi nghiệp! Bạn đã biết mình muốn gì chưa?

Đăng bởi LACASA Manufacture vào lúc 15/12/2019

Trong hầu hết các Group khởi nghiệp, group cộng đồng doanh nhân,... Tôi thấy có rất nhiều bạn trẻ vào group cứ hỏi rằng: Em có tiền, em nên kinh doanh gì bây giờ?

Nhưng chẳng thấy bạn trẻ nào hỏi: em kinh doanh thất bại hoặc chưa từng kinh doanh, em cần phải học kiến thức gì để vài năm nữa khi em kinh doanh sẽ giảm thiểu rủi ro?

Khi các bạn hỏi câu: em nên kinh doanh gì?
 Lập luận: có 2 vấn đề sau:

➖Lập luận 1️⃣ 

Bạn đang nhờ mọi người tư vấn cho bạn hoặc bạn muốn hợp tác trong một lĩnh vực mà bạn ko rành. Như vậy không khác nào bạn đang cần tìm nơi học tiếng Tiếng Anh mà mọi người nhiệt tình chỉ bạn đến trung tâm dạy ...tiếng Pháp 😱

✔Vậy nên hãy hỏi chính xác: "em có tiền và em muốn đầu tư vào kinh doanh quần áo, anh chị có cao kiến nào chỉ bảo em với!!!"

✔Nếu bạn cho rằng "dù thất bại cũng học được một bài học có giá trị nào đó", bạn nghĩ được như vậy thì tại sao lại không chọn cách học khác để hạn chế thiệt hại tối đa?

➖Lập luận 2️⃣ 

Có thể có một người đã đưa cho bạn một phương án kinh doanh khả thi, sản phẩm kinh doanh đã có thị trường tốt, và bạn đang phân vân "có nên đầu tư hay không?"  thì câu trả lời cho bạn đó là: bạn KHÓ THÀNH CÔNG!

Vì sao ư?

✔️ Vì đó là phương án kinh doanh khả thi và tính thực tế cao, sản phẩm của họ đã có thị trường bởi họ đã có kinh nghiệm, có tìm hiểu, có yêu thích..., còn bạn thì chẳng có gì ngoài ... tiền [ít hay nhiều thì tôi chưa biết nhưng bạn chưa tìm hiểu kỹ về các yếu tố cơ bản thì mới "ngây thơ" hỏi câu hỏi vu vơ như vậy].KẾT LUẬN:

➖Khi bạn còn trẻ thì đừng chọn con đường tắt mà hãy chọn con đường nào có nhiều kiến thức cho bạn học hỏi, ví dụ như đi làm cho một vài công ty nào đó trong ngành mà bạn đang muốn sau này sẽ đầu tư vào, hoặc bạn hãy tạo mối quan hệ liên kết, giao lưu với những người trong cùng ngành nghề để tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm của họ.

➖ Nên nhớ rằng "con đường tắt đối với người trẻ là con đường dẫn đến hố sâu nhanh nhất. Khi bạn có đủ kiến thức, tư duy, rút kinh nghiệm thì bạn sẽ thấy nhiều đường tắt hiện ra".

➖ Khởi nghiệp không chỉ là mở một doanh nghiệp mà còn là bắt đầu sự nghiệp, luôn trang bị kiến thức và cập nhật thường xuyên, khi khởi đầu hãy tập tính cầu toàn.

➖ Và hãy trả lời câu hỏi: "Bạn đã biết mình muốn gì chưa?" để có câu trả lời nhanh và có tính chính xác cao hơn nhé!

[Hãy cùng LACASA từng bước KHỞI NGHIỆP nhé!]

Bình luận (3 bình luận)
binh-luan

Bình nguyên

21/12/2019

Đúng thật với hiện tại

binh-luan

Bình nguyên

21/12/2019

Đúng thật với hiện tại

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)