Khởi nghiệp, hãy chọn lựa giải pháp tinh gọn!

Đăng bởi LACASA GROUP vào lúc 04/03/2020

Tại sao khi khởi nghiệp, LACASA khuyên bạn nên chọn giải pháp tinh gọn?

 

Khởi nghiệp truyền thống khi xuất phát thường là một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết với các mục tiêu chủ chốt như tìm nhà đầu tư, xây dựng cơ sở, nghiên cứu sản phẩm và thực hiện.

Và chính vì các mục tiêu đều là một sợi xích nên chỉ cần gián đoạn ở một mắt xích có thể gây nên sự thất bại của một bộ phận hoặc tệ hơn nữa có thể là nguy cơ phá sản, và tỉ lệ thất bại của doanh nghiệp khi mới khởi nghiệp khoảng 75% (theo Shikhar Ghosh-Harvard).

Ba nhận định sai lầm khá phổ biến:

1. Cứ nghĩ phải xây dựng kế hoạch hoạt động bài bản và đầy đủ.

2. Dồn quá nhiều thời gian, chi phí, công sức vào bản kế hoạch, khi kết quả vẫn là ẩn số. Không những vậy, có những kế hoạch lại mang tính khá viễn vông nhưng nhiều người lại luôn lạc quan trong bước này. 

3. Có tài chính mới khởi nghiệp được  

Gần đây, những mô hình kinh doanh mới nhất hiện nay, khá nhiều bạn trẻ đã chọn lựa giải pháp tinh gọn để khởi nghiệp, giải pháp này đã giúp sản phẩm được tung ra thị trường mà không mất quá nhiều chi phí, nhưng khả năng thành công cao hơn.

Giải pháp này giúp doanh nghiệp hiệu quả từ quy trình và cách thức để giúp người đang khởi nghiệp quản lý quá trình hoạt động của mình. 

Ba nguyên tắc chính của giải pháp tinh gọn:

1. Thay vì tập trung hoàn toàn vào bản kế hoạch hay nghiên cứu tạo ra sản phẩm hoàn hảo nhất thì các nhà khởi nghiệp nên cho ra sản phẩm khả dụng tối thiểu nhất (Minium Viable Product). Xem đánh giá của khách hàng về sản phẩm đó, chính những phản hồi sẽ giúp tổ chức biết mình cần cải tiếp hay thay đổi gì ở sản phẩm để phù hợp nhất với khách hàng.

2. Xây dựng cơ sở dữ liệu cơ bản cho doanh nghiệp: hãy tìm những doanh nghiệp tương đồng và HỢP TÁC để được thừa hưởng các quy trình, các bộ phận quản lý, nhân sự, đây là một trong 3 yếu tố hao tổn rất nhiều chi phí của doanh nghiệp.

3. "Tập làm quen” bỏ đi cái Tôi hay tâm lý “sĩ diện”. Bước sơ khởi lúc nào cũng có những thách thức vì vậy thay vì cố gắng giải quyết những thứ không liên quan nên tập trung làm những việc bổ trợ cho công ty mình.

Công cụ rất hiệu quả và được chứng minh bởi nhiều thành công của các doanh nghiệp khởi nghiệp ở các nước trên thế giới. Bản chất nhiều công ty đã và đang áp dụng công cụ này một cách vô thức mà không biết. Với những ai đang manh nha ý định khởi nghiệp với nguồn vốn không thực sự lớn thì đây là công cụ thực sự rất đáng tham khảo và sử dụng. Nó sẽ giúp công ty khởi nghiệp tránh được nhiều lỗi lầm kinh điển và là đòn bẩy tốt để công ty có thể nhanh chóng triển khai ý tưởng của mình một cách hiệu quả trong giai đoạn mở đầu.

LACASA chia sẻ các hạng mục căn bản khi bắt đầu khởi nghiệp với quy mô nhỏ:

  1. Chuẩn bị nguồn cá nhân
  2. Sản phẩm/dịch vụ
  3. Hiểu thị trường
  4. Bán hàng và chiến lược Marketing
  5. Tổ chức công ty
  6. Phát triển hệ thống kinh doanh
  7. Thu Chi
  8. Vay tiền
  9. Mô hình kinh doanh

Chúc các bạn thành công nhé! 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)