Mặc áo lót không vừa - Nguyên nhân sẽ dẫn đến đau lưng

Đăng bởi Đặng Thị Lạ vào lúc 14/12/2019

Mặc những chiếc áo ngực bó sát để tôn dáng vẻ là thói quen khá nguy hiểm của nhiều chị em phụ nữ. Thực tế, mặc áo ngực quá chật không chỉ gây khó chịu mà còn dễ dẫn đến nhiều bệnh hiểm nghèo như lao vú, ung thư, thậm chí có thể dẫn đến đột tử.

Các đợt kiểm tra áo nịt ngực từ các bác sĩ tại Bệnh viện Royal Free, London, cho thấy không có phụ nữ nào mặc áo đúng kích cỡ. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau cổ, lưng, vai và đôi khi nghiêm trọng đến mức phải phẫu thuật.

Việc sở hữu ngực to gây cảm giác vướng víu, khó chịu. Những phụ nữ ngực to thường yêu cầu mổ để thu nhỏ ngực. Và mỗi ca tốn kém đến hàng nghìn bảng Anh. Tuy nhiên, bác sĩ Alex Clarke cho rằng điều này là rất lãng phí và những gì họ cần là một cái áo lót vừa vặn.

"Phụ nữ sẽ có cơ hội tìm ra kích cỡ vừa phải khi họ đến khám ở viện chúng tôi. Đến nay, 100% những người đến kiểm tra đều mặc sai kích cỡ, điều này dẫn tới rất nhiều biến chứng".

Giáo sư Kefah Mokbel tại Bệnh viện St George, Anh, cũng đồng tình với ý kiến này. "Nghiên cứu đã cho thấy khi đi mua áo ngực, phụ nữ thường hạ thấp số đo vòng lưng tới 10 cm mà lại phóng đại bầu ngực tới 3 cỡ. Rất nhiều triệu chứng như đau lưng và cổ là do những loại áo ngực không vừa gây ra".

Để tránh tình trạng mặc áo ngực sai kích thước gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, khi chọn mua áo lót chị em cần lưu ý những vấn đề sau:

- Đưa tay lên cao quá đầu, với chiếc áo ngực có chiều hướng tuột lên theo hướng cánh tay giơ thì  áo ngực của bạn quá rộng.

- Vòng dây phía sau lưng của áo ngực bị trượt lên cao hơn so với phần ngực phía trước. Điều này cho thấy  chiếc áo bạn đang mặc có vòng dây quá rộng. Chọn mua một chiếc áo ngực nhỏ hơn sẽ giúp phần dây phía sau ôm khít vào người và cân bằng với phần áo trước.

Phần giữa của áo ngực, chỗ nối liền hai quả áo vổng lên cao, tạo ra một khoảng hở. Chứng tỏ rằng bạn đã chọn chiếc áo không ôm sát vào người.  Cỡ quả áo quá nhỏ so với bầu ngực. Bạn nên thử cỡ áo có phần quả lớn hơn.

- Chiếc áo bạn mặc có phần dây và phần quả áo quá nhỏ so với bầu ngực sẽ khiến phần bầu ngực bạn bị tràn ra ngoài.

- Nếu hai sợi dây áo ngực phải gánh vác hầu hết sức nặng của phần bầu ngực thì bạn nên chọn một chiếc áo nhỏ hơn. Hai dây áo ngực trên vai chỉ nên chịu khoảng 10% sức nặng của bầu ngực. 

 

Theo tuyên bố của một bệnh viện tại Anh, mặc áo lót vừa vặn sẽ có thể ngăn chặn được hàng nghìn ca phẫu thuật ngực tốn kém mà không cần thiết mỗi năm. Thường thì áo ngực chính là thứ bạn mặc trên người tới hơn 10 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Thế nên, bạn cần chú ý khi chọn lựa để t để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)