Sự tái xuất của Quần cạp trễ đầy nóng bỏng

Đăng bởi Thao Mie vào lúc 13/02/2019

Năm 1993, Alexander McQueen đưa quần tụt mông lên sàn diễn. Nhưng phải mất đến bảy năm, trang phục này mới thực sự cất cánh, trở thành mốt của những năm 2000 và là lựa chọn của các ngôi sao đại chúng. Dù trước đó, như mọi lần, Madonna - người luôn dẫn đầu các xu hướng - đã diện quần tụt mông trong một quảng cáo năm 1994.

Khi quần cạp trễ thoái trào cũng là lúc chúng bắt đầu bị ghét. Nhưng khi chúng ta bắt đầu hoảng hốt trước nguy cơ tái xuất của những chiếc quần jean ống loe, hãy cùng dành thời gian để nhìn lại quần cạp trễ. Bởi hiện tại, cũng có rất nhiều lời rì rầm cho rằng xu hướng này cũng đang chuẩn bị trở lại.

Quan cap tre: Su tai xuat cua the loai trang phuc khieu khich hinh anh 1
Jennifer Lopez lăng xê mốt quần cạp trễ. Ảnh: Getty

Những lời bàn tán về jeans cạp trễ đã xuất hiện khoảng một năm nay. Tháng 8/2017, blog nổi tiếng về thời trang Man Repeller dự đoán quần jeans cạp trễ đang trở lại, ngay sau đó, Buzzfeed đáp trả bằng bài viết lý giải tại sao jeans cạp trễ là thứ trang phục khó chịu và bất tiện.

Tháng 11 năm nay, Jennifer Lopez gây chú ý khi mặc một chiếc quần cạp trễ, phong cách để lộ nội y táo bạo. Và mới đây, chuyên gia dự đoán xu hướng Sam Trotman đã khẳng định jeans cạp trễ sẽ trở lại trên đường phố vào năm 2020.

Gần đây, các nhà thiết kế đã có rất nhiều thử nghiệm gây sốc với jeans. Trong mùa xuân hè 2017, các tín đồ thời trang được chứng kiến sự ra đời của quần jeans trong suốt, jeans hở mông và jeans ống rời.

Nhưng rồi các nhà thiết kế cũng nhanh chóng nhận ra rằng họ không cần phải làm một cuộc cách mạng với jeans để được chú ý. Có lẽ trở lại với những thiết kế nguyên bản của jeans cũng đã là đủ. Các thương hiệu như Linder, IAMGIA và thậm chí là Tom Ford đã ít nhiều đưa jeans cạp trễ lên sàn diễn như một cách thăm dò xu hướng này.

Kirk Millar, nhà thiết kế của Linder NYC, ra mắt jeans cạp trễ trong hai bộ sưu tập mới đây. Xuân hè 2018 mở màn với thiết kế gây chú ý: bikini kết hợp với jeans cạp trễ. Thiết kế của xuân hè 2019 nhẹ nhàng hơn - đó đơn giản là một chiếc quần jeans cạp trễ ống đứng. Millar cho biết anh thích loại quần jeans đặc biệt này bởi tình yêu với thời trang thập niên 90 và bởi sự thoải mái của chúng.

"Ý nghĩ rằng ai đó có thể thấy thoải mái với một chiếc quần jeans cạp cao hơn là một chiếc quần jeans cạp trễ luôn khiến tôi ngộp thở. Không ai có thể dễ chịu với một chiếc đai không co giãn quấn ngang bụng" - Millar phát biểu trên The Cut.

Cả Linder và Trotman đều đồng ý rằng quần jeans cạp trễ sẽ trở lại mạnh mẽ trong tủ đồ của những người thích một thứ trang phục khiêu khích. Dự đoán của Trotman là 2020. Anh cho rằng jeans cạp trễ rất phù hợp với thế hệ Z – những người sinh từ khoảng giữa thập niên 1990 và 2000. Hãy thử nhìn Bella Hadid kết hợp quần jeans cạp trễ với áo crop-top thả cúc. Đó chính là “cái tôi” mà mọi người có thể thấy ở giới trẻ.

Quan cap tre: Su tai xuat cua the loai trang phuc khieu khich hinh anh 2
Dù bạn thích hay không, xu hướng jeans cạp trễ chuẩn bị trở lại. Ảnh: Getty. 

"Xu hướng luôn xoay vòng và người tiêu dùng cùng những người dẫn đầu luôn tìm kiếm những chiếc quần jeans “phải có trong tủ đồ”. Điều đó có thể đồng nghĩa với sự trở lại của những chiếc quần jeans cạp trễ" – Trotman phát biểu.

Levi's - dòng jeans phổ thông - cũng đã bổ sung phong cách này trong bộ sưu tập xuân hè 2019. Jill Guenza - phó chủ tịch thiết kế của Levi's khẳng định hãng "thích được thấy những chiếc quần jeans cạp trễ một lần nữa" nhưng chắc chắn phải cần thêm thời gian.

"Chúng tôi nhận thấy những chiếc quần jeans cạp trễ sẽ lại phổ biến, sau những sự do dự ban đầu. Đó là lý do cho những thiết kế của bộ sưu tập xuân 2019" - Jill phát biểu.

Tất nhiên, không phải ai cũng hào hứng với sự trở lại của những chiếc quần hở rốn. Mạng xã hội Instagram đã xuất hiện không ít lời kêu gào về sự thoái trào của thời trang khi để jeans cạp trễ tái xuất hay “thà chết chứ không bao giờ mặc thứ thời trang này”.

Mặc quần jeans cạp trễ không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với việc nhìn giống như Paris Hilton. Bạn có thể thần tượng Freddie Mercury hay lấy cảm hứng từ Jane Birkin. Nhưng dù yêu hay ghét, hãy sẵn sàng cho xu hướng này, bởi quần jeans cạp trễ sẽ trở lại vào mùa xuân tới!

Nguồn: sưu tầm

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)