Sườn que (sườn cọng) làm như vậy mới ngon nè cả nhà ơi!

Đăng bởi Bếp nhà Shuna vào lúc 16/07/2021

Bếp nhà Shuna hôm nay có món sườn que (sườn cọng) thơm nhức mũi luôn nhé cả nhà ơi. Đi chợ mua được mấy thứ như này:

  • 0.5kg sườn que (sườn cây, sườn cọng)
  • Sốt me
  • 5 muỗng sốt bulgogi ngọt (hầu như món nướng nhà na toàn cho sốt nướng Bulgogi mua ở JPFood ướp thịt á)
  • 0,5l nước ép táo (táo xanh Eufruit càng tốt nha)
  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn, dầu oliu
  • Gia vị nêm: muối, đường, hạt nêm, tiêu (xíu thôi)

Cách ướp và cách làm sườn non nướng chua ngọt: 

Bước 1: 

Sườn que sau khi mua về đem cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn sau đó rửa sạch bằng nước muối và để cho ráo nước.  

Sườn sau khi rửa sạch cho vào nồi trần qua một với 1 chút muối sau đó để ráo nước.

Bước 2: 

Cho sườn sau khi đã khô vào trong 1 tô lớn rồi cho sốt bulgogi, 1 muỗng dầu oliu, hạt nêm, đường, muối, tiêu, hành và tỏi băm nhuyễn trộn đều rồi ướp trong khoảng 2 giờ để sườn được ngấm đều gia vị.

Bước 3: Làm nước sốt chua ngọt và nướng

Cho sốt me, nước ép táo, đường, và dầu oliu vào rồi trộn đều.

Nêm nếm gia vị: đường, muối vừa ăn Nhúng sườn qua nước sốt rồi đặt lên bếp nướng đa năng hoặc cho vào nồi chiên không dầu. Trong khi nướng nhớ phết phần nước sốt này lên 2 bề mặt của thịt sườn.

Thưởng thức thành phẩm cùng Bếp nhà Shuna nha!

Khi ăn cả nhà chấm thêm tương ớt Hàn Quốc để món ăn đậm vị hơn á ^^.

Nhà Shuna mua các nguyên liệu ở Siêu thị thực phẩm JPFood nè. Đây là siêu thị thực phẩm nhập khẩu online mà nhà Na rất thích mua sắm vì có hầu như đủ gia vị và thịt hay nguyên liệu mà bếp nhà Shuna cần. còn các dụng cụ bếp thì Shuna hay sưu tầm ở trang sangiatot.com.vn (Mikido) á. Cả nhà ghé săn sale đồ gia dụng thông minh rẻ lắm nha!

- Bếp nhà Shuna -

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)