Trước khi chọn nghề Sale, hãy đọc bài viết này

Đăng bởi LACASA GROUP vào lúc 05/02/2020

Chắc hẳn các bạn đã được biết về các định nghĩa nghề SALE là gì, các nguyên tắc hay các tiêu chuẩn cho nghề sales, các kinh nghiệm được truyền thông rộng rãi để bạn dễ dàng thu thập và bổ sung những lỗ hổng kiến thức cho mình.

Tuy nhiên, hiện nay không ít bạn hối hận và cảm thấy mất thời gian vì đã chọn nghề sales. Vì sao ư? Vì bạn chưa đọc được 8 dấu hiệu này trước khi chọn nghề sales để xây dựng dựng nghiệp. Hãy cùng LACASA Manufacture tìm hiểu 8 dấu hiệu ấy là gì nhé.

1. Bạn ngại bị từ chối

Image result for TỪ CHỐI
Nếu bạn ngại, thì không nên chọn nghề này, vì bạn sẽ gặp từ chối mỗi ngày. Khi từ những cái lắc đầu lạnh lùng, lúc thì những lời cự tuyệt thẳng thừng, không chút xót xa. 

2. Bạn không thích thú khi bắt chuyện với người lạ.
Image result for làm quen người lạ

Một phần quan trọng trong công việc người bán hàng chính là phát triển khách hàng mỗi ngày. Nếu không thấy thoải mái với người lạ, bạn sẽ rất khó khăn trong việc phát triển mối quan hệ để có thêm khách hàng

3. Bạn không thấy kiếm tiền là quan trọng.

Image result for quăng tiền
Nếu tiền bạc không phải là động lực thì nghề này sẽ chẳng còn thú vị. Mục đích cuối cùng của người bán hàng phải là kiếm tiền bằng cách giúp tổ chức kiếm tiền thông qua đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng. Khi “thích tiền” thì bạn sẽ thấy hứng thú hơn nhiều với công việc sales của mình

4. Bạn có suy nghĩ bi quan, tiêu cực.

Image result for suy nghĩ tiêu cực
Khó đấy! Nếu không lạc quan bạn sẽ chẳng có đủ niềm tin và nghị lực để thành công. Tinh thần lạc quan là yếu tố cần thiết giúp bạn bền bỉ và kiên trì đeo đuổi, vượt qua khó khăn để gặt hái kết quả.

5. Bạn ghét những người bán hàng khác.

Image result for ghét saler
Nếu khi nhận một cuộc telesales của người bán hàng khác, bạn cảm thấy khó chịu, thậm chí là thiếu tôn trọng họ thì chắc chắn rồi, chính bạn đang từ chối chính mình khi làm nghề sales. 

6. Bạn cảm xúc cá nhân nhiều quá.

Image result for cảm xúc cá nhân
Thất vọng, xấu hổ khi bị từ chối. Hoài nghi và mất tự tin khi không chốt được giao dịch. Tự ái và giận dữ, buồn vui thất thường… đều là dấu hiệu báo trước bạn không phù hợp với nghề sales. Muốn thành công trong bán hàng, bạn cần thật sự mạnh mẽ và phải vượt qua những cảm xúc “yếu đuối” đó

7. Bạn sợ bị áp lực.

Image result for sợ áp lực
Sau áp lực là trưởng thành. Áp lực là đặc tính đầu tiên của nghề bán hàng. Đó là lý do nó không phù hợp với tất cả mọi người. Điều thật sự có thể bạn không tin đó là: “Có nhiều người bán hàng lâu năm sẽ không còn hứng thú với nghề sales nếu nó không còn những áp lực”

8. Bạn sợ thời tiết mưa nắng.

Image result for sợ nắng
Nếu chỉ ngồi sau bàn giấy trong phòng máy lạnh mới khiến bạn thấy thoải mái thì công việc hành chính mới là việc phù hợp với bạn. Còn nghề sales, mưa dầm nắng gắt, khói bụi chính là “bạn đồng hành”.

Nếu bạn có nhiều hơn 6 dấu hiệu này, LACASA Manufacture nghĩ bạn nên chọn nghề khác sẽ phù hợp hơn nhé!

 Nguồn: họcviệntântrí , bàihọckinhdoanh, TanDang

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)