Tự lòng người phụ nữ hi sinh cho tình yêu

Đăng bởi LACASA ecommerce vào lúc 21/12/2020

LACASA xin chào chị em!

Hôm nay, LACASA xin tản mạn về sự hi sinh cho tình yêu.

Có những cuộc tình chóng vánh với người thứ ba, vội đến rồi vội đi như cơn say nắng, nhưng để lại cho những người trong cuộc là những nỗi đau như thể vết thương chỉ có thể lành chứ không thể nào hết được vết sẹo.

Để rồi khi hối hận xin quay lại hàn gắn thì lại đem đến suy tư "Dằn vặt trong anh biết có thật không? Trừng phạt chi cho quá khứ thêm đắng?

Một mình thân em cố gắng ngược xuôi.

Lo cho đôi ta mai không sớm tối.

Một trời tin yêu trong em cho anh đến thế
Em tin anh mà rồi đến khi em biết ra
Phía sau tình mình bao nhiêu là người
Anh nói yêu thương tựa đã nói với em.

Có bao giờ anh nghĩ em đau thế nào
Có bao giờ trong lòng anh thấy tội lỗi
Vết thương này sẽ theo em đến cuối đời
Càng đậm sâu lại càng da diết đau.

Hãy trả lời em nghe khi anh với ai
Có bao giờ trong lòng anh nghĩ đến em
Em đã dành cho anh yêu thương nhiều thế mà
Rồi anh cho em đau đến tận cùng.

* Lòng từng sợ rằng mình sẽ đau thương
Khi mà ta vẫn yêu nhưng phải chia xa biệt ly
Giờ sự phản bội của người mình một đời
Dành trao yêu thương chẳng hoài nghi."

(Tội lỗi - Hồ Ngọc Hà)

Lời bài hát của Hồ Ngọc Hà như là sự trải lòng của biết bao người phụ nữ đã hi sinh cho người mình thương yêu nhưng nhận lại là sự phàn bội, lời yêu thương cũng chỉ là những bản sao chép mà người mình thương đem tặng cho rất nhiều người.

Đắng lòng hơn cho những tình yêu ngỡ rằng sự tha thứ có thể làm thay đổi được lòng người, nhưng nhận lại vẫn là sự phản bội, lừa dối. Càng đau lòng hơn khi sự ràng buộc lại là lý do không thể chia cắt nhau được.

LACASA thực sự mong muốn sẽ không có ai phải là người phụ nữ chỉ biết hi sinh cho tình yêu mà không dành chút chăm sóc nào cho bản thân để rồi nhận lại sự phũ phàng chua xót như vậy.

Hãy mạnh mẽ lên, không phải sự tha thứ của chúng ta không có giá trị, mà nó rất giá trị vì đã mua được lòng tự trọng của ít nhất là một con người đó chứ? Giá trị nó đưa cho chúng ta còn lớn hơn khi làm cho ta trưởng thành, biết suy nghĩ và bình tĩnh hơn rất nhiều. Không còn sự giằng co mất thời gian, không còn những cuộc cãi vã vô ích, chúng ta cũng dễ dàng dứt khoát hơn. Chỉ đau một lần này nữa thôi phải không?

Hãy thôi suy nghĩ rằng sự lìa xa sẽ làm cho những người thân đau buồn như mình, vì chỉ có chính bản thân ta mới là người trong cuộc. Hãy giải phóng cho mình khỏi sự ràng buộc vô nghĩa kia. Họ sẽ vui khi ta không đau buồn, họ sẽ cười khi chúng ta cười mà, phải không nào?

Hãy dành chút thương yêu cho bản thân khi chúng ta đang yêu nhé. Hãy cho bản thân tận hưởng những gì mình yêu thích trong giới hạn cho phép, để rồi khi tình yêu ấy không còn thì bản thân chúng ta cũng đủ sự ấm áp để không phải rơi những giọt nước mắt nữa. Hãy chăm sóc bản thân thật tốt để những người xung quanh an yên, để ta đủ dũng khí bước đi một mình tìm chân trời mới.

Hãy bước trên con đường phía trước với tinh thần thật bình thản vì cuộc đời còn rất nhiều sự lựa chọn dành riêng cho mình bạn nhé.

LACASA yêu bạn!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)